CÁCH BẢO QUẢN/GIẶT QUẦN ÁO

Hầu hết các chị em đều cần biết các sản phẩm quần áo có màu khi giặt nước đầu tiên sẽ bị ra màu (ít hay nhiều). Cả nhà nên thận trọng khi giặt các bộ đồ có phối nhiều màu với nhau không khéo thì hỏng mất chiếc áo. Sau đây là một số mẹo Zadora chia sẻ với chị em để không phải xót xa khi nhìn bộ váy xinh đẹp bị hỏng mất:

1. Cách chống quần áo bị phai và loang màu:
Tất cả các loại quần áo sợi bông, đồ len màu đỏ hoặc tím, màu đậm nếu chúng ta pha một ít giấm để giặt, màu sắc sẽ luôn tươi, sáng bóng như mới.
Sau khi mới mua áo quần về, trong lần giặt đầu tiên, chúng ta nên ngâm áo quần với nước muối trong khoảng 10 phút, làm như vậy có thể tránh cho vải khỏi bị phai màu.

2. Cách giữ nút khỏi bị bung, đứt chỉ may, khi giặt bằng máy :
Nhiều nhà đã có máy giặt áo quần, rất tiện lợi. Tuy nhiên khi giặt bằng máy nút áo hay các phụ kiện trang trí đi kèm thường bị bung, đứt chỉ may.
Để tránh bị đứt nút, bạn hãy lộn trái áo quần lại rồi hãy bỏ vào máy giặt, chắc chắn vấn đề này sẽ được xử lý với hiệu quả trên 80%.

3. Cách làm quần áo cũ tươi sáng hơn:
Quần áo cũ còn chắc, muốn tươi mới hơn, bạn hãy giặt bằng nước ấm có pha giấm ăn.

4. Cách giữ gìn, bảo quản áo quần có gắn kim tuyến:
Để giữ cho áo quần có trang trí bằng kim tuyến lâu bong, tróc thì không được bảo quản, cất chúng ở những nơi ẩm thấp, có nhiều hơi nước.
Khi giặt áo quần loại này, phải lộn trái lại và giặt nhẹ bằng tay, không nên giặt máy.

5. Cách xếp áo quần bớt bị nhăn nhúm:
Khi đi xa, bạn cần xếp quần áo vào vali, để cho áo quần khỏi bị nhàu, nhăn nhúm, bạn nên xếp thân áo theo chiều ngang

(còn tiếp)